Những Kim Loại Quý Nhất Thế Giới

Bạn nghĩ kim loại nào quý nhất thế giới, có lẽ hầu hết mọi người luôn trả lời là vàng. Lâu nay bạn luôn nghĩ vàng luôn là kim loại đắt nhất thế giới nhưng không ở trên hành tinh của chúng ta còn có những kim loại đắt hơn rất nhiều lần so với vàng. Chúng được xem là kho báu cho bất kỳ ai sở hữu chúng.

Kim loại đắt nhất hành tinh

Californium 252 chắc chắn là được xem là nữ hoàng của mọi kim loại về độ mắc của nó. Với giá khiến bạn phải thấy hoảng hốt, khi 1 gram Californium 252 có giá lên tới 27 triệu dollar. Sở dĩ kim loại  này có giá cao đến như vậy vì nó nó có những công dụng rất tuyệt vời, nó được sử dụng trọng y học, vật lý hạt nhân hay cả việc khám phá ra các kim loại khác như vàng, bạc. 

10 Kim Loai Quy Hiem Va Dat Nhat The Gioi Vang Thua Xa

Không chỉ vậy độ mắc của nó do tính khan hiếm của kim loại này, rất khó để điều chế được 1 gram californium 252, mỗi năm chỉ có khoảng 30 – 40 microgam được tạo ra. Đến đây chắc bạn cũng sẽ thấy “Đúng là đáng đồng tiền bát gạo”, không dễ để có 1 gram  californium 252.

Xem thêm dịch vụ xi mạ kim loại của công ty TechCoat

Kim loại đắt  thứ hai 

Xếp thứ hai trong danh sách này là rhodium, giá của rhodium thua xa californium 252 tuy nhiên nó cũng sẽ khiến bạn choáng ngợp. Nó có giá 2.930 USD/ounce, kim loại này được dùng để làm sạch khí thải của xe ô tô. Với sự phát triển của ngành công nghiệp xe hơi thì không có gì là lạ khi rhodium có giá cao như vậy. 

10 Kim Loai Quy Hiem Va Dat Nhat The Gioi Vang Thua Xa Hinh 2

Kim loại giữ giá lâu nhất mọi thời đại

Xếp thứ ba trong top các kim loại quý là vàng, một kim loại rất quen thuộc với mọi người chúng ta. Do sự biến động của thị trường tài chính mà gái vàng luôn biến đổi liên tục ngay cả khi bạn ngủ, giá vàng hiện tại 1.494 USD/ounce. Có thể nói vàng là kim loại giữ giá lâu nhất mọi thời đại, đầu tư vào vàng luôn là biện pháp an toàn lâu dài. Chắc phải còn rất lâu nữa thì con người mới tìm ra một kim loại khác soán ngôi  “kim loại giữ giá lâu nhất mọi thời đại” của vàng. 

10 Kim Loai Quy Hiem Va Dat Nhat The Gioi Vang Thua Xa Hinh 3

Đứng thứ tư trong danh sách

Iridium cũng có độ đắt không kém cạnh vàng, hiện tại  1.460 USD mỗi ounce. Iridium được ứng dụng nhiều trong ngành điện, nó được dùng để các điện cực trong suốt quá trình hình thành nên tinh thể lỏng. Iridium cùng được sử dụng rất nhiều để để tạo ra các lớp bôi trơn. 

Image

Kim loại palladium

Palladium nằm trong top những kim loại đắt nhất hành tinh, với giá 1.400 USD/ounce palladium có tác dụng để chế tác, gia công trong quá trình luyện kim, giúp kim loại không bị gỉ màu. Ngoài ra palladium cũng được ứng dụng rất nhiều  trong công nghiệp xe hơi biến chất độc hại co2 thành những hạt hơi nước nhỏ li ti ít độc hại hơn. 

Image 1

Những kim loại trên có những ứng dụng cực kỳ  quan trọng trong các ngành công nghiệp hàng đầu thế giới. Bạn đã thấy choáng ngợp với sự đắt đỏ của những kim loại kể trên đây chưa. 

Đánh giá post
0899111139