GIA CÔNG XI MẠ CROM CỨNG CON LĂN

Xi mạ crom cứng trục lăn là quá trình gia công bề mặt và được phủ lên một lớp mạ crom cứng, cải thiện khả năng chống chịu và độ bền cứng được tốt hơn.

XI MẠ CROM CỨNG TRỤC CON LĂN
   Xi mạ crom cứng trục con lăn là quá trình gia công bề mặt và được phủ lên một lớp mạ crom cứng, cải thiện khả năng chống chịu và độ bền cứng được tốt hơn.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT - CÔNG NGHIỆP AB VIỆT NAM


TẠI SAO NÊN CHỌN XI MẠ CROM CỨNG CON LĂN


   Trục con lăn có hiện tượng bị trầy xước, oxy hóa, hao mòn,… do ma sát và tác nhân từ môi trường trong quá vận hành, làm ảnh hưởng đến độ hiệu quả cũng như năng suất và hoạt động không tốt trong công việc. Vì thế việc xi mạ crom cứng để bảo vệ và giảm những rủi ro làm ảnh hưởng đến công việc, và cũng là một việc cần thiết trước khi  được đưa vào sử dụng cũng như vận hành.​


QUY TRÌNH THỰC HIỆN MẠ CROM CỨNG CON LĂN:

  1. Xử lý bề mặt con lăn: Ta thực hiện gia công cơ học như mài, đánh bóng…để làm bề mặt trục lăn có được nhẵn và bóng.
  2. Tẩy sạch dầu mỡ: Sau công đoạn gia công dầu mỡ và bụi bẩn còn đọng lại trên bề mặt, ta sử dụng dung dịch kiềm hoặc dung môi hữu cơ để làm sạch.
  3. Tiếp theo, ta cần rửa lại với nước để tiếp tục các công đoạn sau.
  4. Hoạt hóa bề mặt của trục lăn: Độ bám dính giữa lớp mạ crom cứng và bề mặt trục lăn được tối ưu hóa.
  5. Kiểm tra bề mặt trục lăn lần nữa: Kiểm tra bề mặt trục lăn phải được đồng đều, mịn, có độ bóng.
  6. Tiến hành quy trình mạ crom cứng: Cho trục lăn vào bể mạ có chứa hóa chất, độ dày của lớp mạ còn phục thuộc vào chế độ dòng điện mà bạn điều chỉnh cũng như thời gian mạ.
  7. Xong quy trình mạ, ta đem sản phẩm rửa lại với nước và sấy khô.
  8. Kiểm tra: Kiểm tra lớp mạ trên bề mặt sản phẩm có đạt chất lượng theo yêu cầu hoặc bị lỗi trong quá trình mạ cần phải giải quyết.
CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT - CÔNG NGHIỆP AB VIỆT NAM

LỢI ÍCH VÀ TÁC DỤNG CỦA VIỆC MẠ CROM CỨNG CON LĂN.
Việc mạ crom cứng con lăn cải thiện khả năng chống chịu trong quá trình vận hành hoạt động có ma sát hay những tác động từ môi trường bên ngoài, có được đô bền cứng vững chắc và tuổi thọ được gia tăng thêm.

5/5 - (1 bình chọn)
0899111139