Xi Mạ Kẽm Trắng Xanh

MẠ KẼM TRẮNG XANH LÀ GÌ?

Xi mạ kẽm trắng xanh là quá trình tạo ra lớp phủ trên bề mặt kim loại và đã qua hồ thụ động sẽ có màu xanh. Có khả năng chống mài mòn, nâng cao chất lượng và tính thẩm mỹ.

Xi Ma Kem Trang Xanh


VẬY TẠO SAO NÊN MẠ KẼM TRẮNG XANH?


   Lớp mạ kẽm trắng xanh được các ngành công nghiệp và các lĩnh vực khác đưa vào sử dụng trong việc bảo vệ bề mặt kim loại khỏi những tác động bên ngoài làm tổn hại đến kim loại và đảm bảo kim loại đã được mạ không bị ăn mòn, hư hỏng và biến dạng. Ngoài ra nó còn thích hợp để trang trí khi công việc có nhu cầu trong, vì vậy công nghệ mạ kẽm trắng xanh được ứng dụng rộng rãi phổ biến trong đời sống thực tế ngày nay.


QUY TRÌNH MẠ KẼM TRẮNG XANH:

  1. Xử lý bề mặt vật liệu kim loại: Làm nhẵn và đánh bóng có thể bằng phương pháp gia công, tẩy sạch dầu mỡ bằng phương pháp hóa học hoặc điện hóa.
  2. Tiếp theo ta tiến hành mạ lớp mạ kẽm: Cho vật liệu kim loại vào bể mạ có chứa dung dịch mạ kẽm.
  3. Sau khi mạ kẽm xong ta thự hiện quá trình thụ động lớp mạ:  Ta cần phải thụ động trong  dung dịch crom để tạo thành lớp màng thụ động có tính ôn định cao và kín khít.  Để có lớp màng thụ động hợp chất crom phải là hóa trị 3, nó là thành phần chủ yếu tạo thành màng và không hòa tan trong nước. Còn điều đặc biệt crom hóa trị 3 có màu xanh khi hoàn thành quá trình lớp mạ kẽm xuất hiện màu trắng xanh hay con gọi kẽm trắng xanh.
  4. Rửa sạch và sấy khô.
  5. Kiểm tra lớp mạ: Xem lớp có bị lỗi như châm kim hoặc bị rỗ hay đọ dày có đạt đúng yêu cầu.
Xi Ma Kem Trang Xanh 1

ỨNG DỤNG CỦA CÔNG NGHỆ MẠ KẼM TRẮNG XANH.

   Lớp mạ kẽm trắng xanh thường được các ngành công nghiệp và lĩnh vực khác ứng dụng trong việc bảo vệ kim loại sắt, thép, gang tránh bị ăn mòn trong môi trường không thuận lợi, ngoài ra còn thích hợp trong việc trang trí.
 

LỢI ÍCH CỦA KẼM TRẮNG XANH.


   Lớp mạ kẽm trắng xanh làm gia tăng khả năng chống mài mòn cao cũng như khả năng chống chịu các yếu tố trong môi trường bên ngoài.

    Ngoài ra, còn có gia tăng độ bền cứng và kéo dài thời gian sử dụng cho kim loại được  xi mạ kẽm trắng xanh, đặc biệt có tính thẩm mỹ thích hợp trong việc có yêu cầu trang trí.

3.5/5 - (2 bình chọn)
0975114420