Xi Mạ Niken Bóng

Công nghệ mạ niken bóng tạo nên độ bóng cao cho bề mặt kim loại được xi mạ, đây cũng là điểm nổi trội hơn hẳn so với các lớp sơn – tráng phủ khác, bởi các lớp phủ khác thường chỉ cải thiện được một phần nhỏ về độ bóng của nền kim loại mà thôi. Còn đối với xi mạ niken bóng thì lớp phủ niken không chỉ được làm bóng hoàn toàn mà còn đạt chất lượng rất cao. Đặc biệt đối với công nghệ mạ niken bóng sẽ làm bề mặt kim loại đạt độ bóng sáng như gương có thể phản chiếu được ánh sáng.

Xi Ma Niken Bong
Xi Mạ Niken Bóng

Hiểu đúng về việc mạ niken bóng

Xi mạ niken bóng là quy trình sử dụng hóa chất mạ niken cùng với dòng điện để tạo một lớp bảo vệ phủ lên bề mặt vật liệu kim loại. Lớp mạ niken được phủ lên làm cho bề mặt trở sáng bóng như gương. Việc mạ bóng này thích hợp trang trí và gia tăng khả năng chống chịu ăn mòn được tốt hơn, giúp tăng thời gian sử dụng tối ưu được chi phí cho người sử dụng.

 

Lý do nên mạ niken bóng?

Bề mặt kim loại được phủ bởi lớp mạ niken bóng sẽ có độ bóng cao khác với các lớp mạ khác thường có độ bóng không cao, có khả năng chống mài mòn rất tốt. Ngoài ra vói lớp mạ niken bóng thì lớp phủ niken sẽ làm bóng hoàn toàn và còn đạt được chất lượng cao. Ngoài ra, với công nghệ mạ niken bóng sẽ làm bề mặt kim loại đạt được độ bóng sáng như gương và có thể phản chiếu được ánh sáng.

Xi Ma Niken Bong 1

Quy trình xi mạ niken bóng

1. Xử lý bề mặt: Gia công bề mặt bằng phương pháp cơ học như là mài bóng, mài vô tâm… để có được một bề mặt kim loại được nhẵn và bóng.

2. Tẩy sạch dầu mỡ: Là dùng hóa chất để tẩy sạch dầu mỡ, bụi bám bẩn trên kim loại, sau đó đem rửa lại bằng nước sạch.

3. Tẩy bóng: Loại bỏ những bụi bẩn, khuyết tật còn sót lại sai khi gia công cơ bằng phương điện hóa hoăc phương pháp hóa học.

4. Hoạt hóa bề mặt: Với mục đích gia tăng độ bám dính giữa hóa chất mạ với bề mặt kim loại.

5. Mạ lót lên bên mặt kim loại: mạ lót đồng để khi tiến hành mạ niken để tạo cho lớp bề mặt được bóng đẹp hơn.

6. Chuẩn bị dung dịch: Chuẩn bị hóa chất mạ trong bể.

7. Tiến hành quy trình mạ niken: Cho vật liệu vào bể mạ đã chuẩn hóa chất cần mạ.

8. Sau khi kết thúc quá trình: Ta phải rửa sản phẩm phải lại với nước và sấy khô sản phẩm.

9. Kiểm tra lớp mạ niken.

Lưu ý:  Nhược điểm của niken bóng là bề mặt có thể bị ố vàng nhẹ. Vì vậy sau khi xi mạ niken bóng xong thì bạn nên phủ thêm một lớp xi mạ crom khoảng 2 micron cho sản phẩm sẽ giúp mang lại hiệu quả tối ưu.

Xi Ma Niken Bong 2


Ứng dụng việc niken bóng

Hiện nay, công nghệ mạ niken bóng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực trên thị trường. Công nghệ mạ niken bóng ngoài đảm bảo tính năng chống ăn mòn tốt trong môi trường không khí thì nó còn có ưu điểm là làm tăng tính thẩm mỹ cho các linh kiện, móc máy, thiết bị xi mạ.

Công nghệ mạ niken bóng được ứng dụng trong thực tế chăng hạn như mạ lên các vật liệu, thiết bị phổ biến như: móc khóa, ổ khóa, nắp quạt, dụng cụ y tế, dụng cụ gia đình…

Lợi ích của Niken được mạ bóng

Lớp mạ niken bóng trền bề mặt kim loại có khả năng làm tăng độ bền cũng như khả năng chống chịu cho sản phẩm.

Ngoài ra bề mặt sản phẩm đã được mạ niken bóng sẽ có được độ bóng sáng như gương và có thể phản chiếu được ánh sáng thích hợp trong việc trang trí.
Các sản phẩm kim loại được xi mạ niken bóng cải thiện độ cứng và độ dẻo, khả năng chống ăn mòn được cải thiện

Holineximaab 01

5/5 - (4 bình chọn)
0975114420